Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam tổng kết công tác Phật sự năm 2014

Sáng nay, ngày 28/01/2015 (9/12/Giáp Ngọ), Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2014, đề ra phương hướng công tác Phật sự năm 2015.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Thông tin Truyền thông PG tỉnh

Hội nghị diễn ra tại hội trường BTS (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ), có sự chứng minh, chủ trì của TT.Thích Giải Quảng, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG Quảng Nam, Trưởng Ban biên tập Website Phatgiaoquangnam.vn; ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó Thư ký BTS PG tỉnh, Phó trưởng Ban biên tập Website, ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng Ban TTTT PG tỉnh, Phó trưởng Ban Biên tập Website; cùng chư tôn đức thành viên Ban TTTT PG tỉnh, quý phật tử cộng tác viên (phóng viên) Ban TTTT.

TT.Thích Giải Quảng, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG Quảng Nam, Trưởng Ban biên tập phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại hội nghị TT.Thích Giải Quảng đã có lời tán dương công đức của chư tôn đức trong Ban TTTT PG tỉnh nhà, dù mới thành lập nhưng đã đi vào hoạt động ổn định, đăng tải kịp thời các sự kiện của Phật giáo tỉnh nhà lên mạng lưới thông tin đại chúng. Ngoài những thành quả đạt được còn một vài khuyết điểm cần khắc phục trong năm đến như: Kinh nghiệm còn nhiều hạn chế nên có một vài bản tin, hình ảnh đã được đăng tải trên mạng thông tin đại chúng còn nhiều thiếu sót; Thông tin hoạt động Phật sự tại các huyện, thành phố cũng như tại các cơ sở còn nghèo nàn…

ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng Ban TTTT PG tỉnh, Phó trưởng Ban Biên tập phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua quyết định của BTS GHPGVN tỉnh về việc bổ nhiệm Ban biên tập trang thông tin điện tử Phatgiaoquangnam.vn (trang thông tin chính thức của BTS PG tỉnh) do TT.Thích Giải Quảng làm Trưởng ban biên tập.

ĐĐ.Thích Minh Pháp, Phó trưởng Ban TTTT PG tỉnh báo cáo tổng kết 

ĐĐ.Thích Minh Pháp, Phó trưởng Ban TTTT PG tỉnh thông qua bản báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và Phương hướng hoạt động Phật sự năm 2015. Theo đó, trong năm qua Ban TTTT PG tỉnh đã thành tựu được nhiều công tác Phật sự nổi bật như: Đăng tải kịp thời những thông tin sự kiện, chương trình Phật sự của Ban Thường trực BTS tỉnh, các huyện, thành phố và các cơ sở tự viện lên trên cổng thông tin đại chúng, các trang báo Phật giáo, các mạng xã hội. Đặc biệt năm nay Giáo hội tổ chức Đại lễ Vesak, là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Phật giáo tỉnh nhà, Ban TTTT đã kịp thời phân bổ các Phóng viên, nhiếp ảnh viên đăng tin cụ thể như đưa tin và hình ảnh các sự kiện diễn ra trong những ngày Đại lễ Phật đản tại lễ đài chính do BTS GHPGVN tỉnh tổ chức tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Q.Nam lên các trang web: Phatgiao.org; Giacngo.com; Phattuvietnam.net; Quangduc.com; giaohoiphatgiao.com; ghpgvn.vn… Ngoài ra còn có gần 100 báo mạng xã hội, đài truyền hình AGV, QRT, TRT đưa tin về đại lễ với quy mô rộng rãi; Đăng tải thông tin về tổ chức Đại Lễ Phật đản tại các huyện, thành phố, các cơ sở trên địa bàn tỉnh lên mạng lưới thông tin đại chúng; Đưa tin về những hoạt động Phật sự của các ban ngành trực thuộc BTS tỉnh, BTS các huyện, thành phố cũng như các lễ bổ nhiệm trụ trì, lễ đặt đá xây dựng chùa, các chương trình lễ phóng sanh, hoa đăng…lên mạng thông tin đại chúng; Đề xuất Trung Tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập được 3 kỷ lục do Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh nhà thực hiện; Thử nghiệm thành công và chuyển giao cho BTS Phật giáo tỉnh trực tiếp quản lý điều hành trang website: phatgiaoquangnam.vn, đây là cổng thông tin điện tử chính thức của Giáo hội tỉnh nhà; Phối hợp cùng các cơ quan báo đài ngoài xã hội để đăng tải, truyền tải các sự kiện lớn của Phật giáo trong toàn tỉnh. Ban TTTT PG tỉnh tuy mới thành lập nhưng có nhiều đóng góp tích cực, đã được Ban TTTT Trung ương GHPGVN tặng Bằng Tuyên Dương Công Đức.

Theo bản phương hướng hoạt động Phật sự trong năm tới được Ban TTTT PG tỉnh đề ra như: Thúc đẩy kiện toàn nhân sự Ban TTTT cấp huyện, thành phố; Mời cộng tác viên tham gia đưa tin về Phật giáo tỉnh nhà và các Phật sự tại địa phương; Thực hiện bản tin Phật giáo Quảng Nam bằng video; Tổ chức họp báo trước các sự kiện Phật sự quan trọng do Ban Trị Sự tỉnh tổ chức; Thành lập Ban bảo trợ ban TTTT để thực hiện bản tin tức “Phật giáo đất quảng” bằng video; Hỗ trợ kinh phí cho các phóng viên, cộng tác viên của Ban TTTT khi đi tác nghiệp,…

ĐĐ.Thích Thông Từ, Phó trưởng Ban TTTT PG tỉnh đã thông qua bản nhiệm vụ hoạt động của các thành viên  Ban biên tập Website & Ban TTTT PG tỉnh.

Hội nghị nghe nhiều ý kiến phát biểu đóng góp tích cực của các thành viên Ban TTTT. Qua đó hội nghị cũng đã thống nhất bổ sung nhân sự Ban TTTT GHPGVN tỉnh gồm: ĐĐ.Thích Quảng Hiền, Ủy viên TT kiêm Trưởng Ban Bảo trợ Ban TTTT PG tỉnh; ĐĐ.Thích Chúc Đạt, Ủy viên TT Ban TTTT PG tỉnh, ĐĐ.Thích Đồng Tâm, Phật tử Trịnh Xuân Sáng, đồng Ủy viên Ban TTTT PG tỉnh. Và cũng đã thông qua danh sách 5 thành viên là Phóng viên chính thức của Ban TTTT.

TM. Ban TTTT PG tỉnh, ĐĐ.Thích Viên Hải đã đúc kết hội nghị, khẳng định Ban TTTT PG tỉnh nhà có được những thành tựu trên là nhờ vào sự đoàn kết đóng góp nhiệt tình của mỗi thành viên trong Ban, hứa sẽ khắc phục tốt hơn nữa trong công tác phật sự của năm đến.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

ĐĐ.Thích Nhuận Bình, Thư ký Ban TTTT PG tỉnh điều khiển chương trình

ĐĐ.Thích Chúc Đạt, Ủy viên Thường trực Ban TTTT PG tỉnh phát biểu đóng góp ý kiến

SC.Thích Nữ Liên Điền, Thủ quỹ Ban TTTT PG tỉnh báo cáo tài chánh

ĐĐ.Thích Minh Pháp, Phó trưởng Ban TTTT PG tỉnh phát biểu

ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban biên tập đúc kết hội nghị

Quang Thanh – Xuân Sáng

 

Lượt xem: 1268 Views

Copyright © 2015 Chùa Linh Bửu all rights reserved.
W W W . C H U A L I N H B U U . C O M
Chủ nhiệm:  ĐẠI ĐỨC THÍCH VIÊN HẢI
Địa chỉ:  Thôn Thạch Tân - xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0937.736.738
Email: vienhaimacnhan@gmail.com

Thiết kế web bởi: CÔNG TY OXO.VN