Báo Giác Ngộ cần kết nối nguồn tin tỉnh, thành…

DPP_4586 copy - Copy

ĐĐ.Thích Viên Hải

GNO – Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Báo Giác Ngộ giờ đã tạo được uy tín rất lớn đối với quý độc giả trong và ngoài nước. Thời điểm hiện nay, Báo Giác Ngộ là tiếng nói của Phật giáo đạt được uy tín có chất lượng về nội dung, mục đích lẫn hình thức.

Đặc biệt, có đội ngũ phóng viên chuyên nghiệp và đông đủ, với nhiều chuyên mục truyền tải thông tin như văn hóa Phật giáo, nghiên cứu Phật học, đời sống Tăng Ni; đồng thời phản ánh các thông tin, hoạt động Phật sự của Giáo hội một cách sinh động trên phạm vi cả nước.

Trước tình hình của thời kỳ mạng lưới công nghệ thông tin hiện đại ngày nay, Báo Giác Ngộ cần có những sự linh động trong việc triển khai một số giải pháp quản lý chú trọng về nội dung để tờ báo được uy tín hơn, đáp ứng nhu cầu và sự tin cậy của độc giả.

Nội dung báo chí luôn là vấn đề được người đọc quan tâm bởi “thông tin” có đáp ứng nhu cầu, có mới, có hấp dẫn, có ích, có phù hợp với người tiếp nhận hay không, nội dung báo phong phú và đa dạng tùy vào mục đích và phương thức mà lựa chọn khi đăng tải.

Trong thời gian qua, đối với Báo Giác Ngộ vẫn có bản tin được đăng tải chưa thật sự thuyết phục đối với người xem. Như mục tin tức Phật sự tại địa phương, nguồn cung cấp thông tin cho báo hiện nay thực tế còn dựa quá nhiều vào các cộng tác viên nên có rất nhiều hạn chế đối với việc kiểm duyệt thông tin.

Có những bản tin đăng tải nhanh chóng nhưng độ chính xác chưa cao, hình ảnh không đạt yêu cầu; nhiều tin rất sơ sài chưa chuyển tải hết nội dung theo đúng nghĩa mà mục đích sự kiện đó diễn ra.

Ban Thông tin – Truyền thông của Giáo hội tỉnh, thành ra đời với chủ trương thu nhập, tổng hợp các thông tin liên quan đến Giáo hội từ cấp trung ương đến cơ sở và các thành viên Giáo hội – đảm bảo mọi thông tin của Giáo hội ra bên ngoài, trên phương tiện truyền thông là thống nhất và phản ánh đúng, đầy đủ, trung thực. Đây chính là điều kiện thuận lợi và cũng là đầu mối cung cấp thông tin mà Báo Giác Ngộ cần liên kết.

Nhân dịp 40 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, kính chúc Báo Giác Ngộ luôn ngày càng phát triển, thực hiện nhiệm vụ truyền tải thông tin Phật sự phong phú, chính xác, phục vụ cho lợi ích của đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

ĐĐ.Thích Viên Hải
(Trưởng ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam)

theo Giacngo.vn

Lượt xem: 2373 Views

Copyright © 2015 Chùa Linh Bửu all rights reserved.
W W W . C H U A L I N H B U U . C O M
Chủ nhiệm:  ĐẠI ĐỨC THÍCH VIÊN HẢI
Địa chỉ:  Thôn Thạch Tân - xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0937.736.738
Email: vienhaimacnhan@gmail.com

Thiết kế web bởi: CÔNG TY OXO.VN