Bộ phim ký sự tài liệu “Hương Thiền Xứ Quảng – Hòa thượng Thích Thiện Duyên” quay cảnh đầu tiên

Ngày 23/7/ÂL (05/9/2015), Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam, bấm máy quay cảnh đầu tiên thực hiện bộ phim “Hương Thiền Xứ Quảng – Hòa thượng Thích Thiện Duyên” tại tỉnh Bình Định. Phim kể về cuộc đời và đạo nghiệp của HT.Thích Thiện Duyên đã có nhiều đóng góp to lớn cho Phật giáo Quảng Nam nói riêng và cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam nói chung.

DSC_3849 (Copy)

HT.Thích Thiện Duyên đang ngồi trò chuyện với người Em ruột tại quê nhà (Phù Cát – Bình Định) 

Bộ phim mang giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc, thể hiện sống động, súc tích những chặng đường của Hòa thượng Thích Thiện Duyên, giúp mọi người hiểu về cuộc sống khi chưa xuất gia của Hòa thượng và những nhân duyên khiến Người xuất gia tu học cùng với những đóng góp lớn lao cho cuộc đời và cho đạo Pháp của Người từ quá khứ cho đến thời điểm hiện tại.

MC Diệu Hòa phỏng vấn TT.Thích Nhuận An (Trụ trì Tổ đình Hưng Long, tỉnh Bình Định)

Ê-Kíp thực hiện phim ký sự tài liệu “Hương Thiền Xứ Quảng – Hòa thượng Thích Thiện Duyên”

Theo ĐĐ.Thích Viên Hải – Trưởng Ban TT-TT PG tỉnh Quảng Nam cho biết: Bộ phim Hương Thiền Xứ Quảng – Hòa thượng Thích Thiện Duyên”, ngoài những hình ảnh sống động trong phim, chúng ta còn được lắng nghe chia sẻ những câu chuyện xúc động cùng những cảm xúc về Hòa thượng từ các vị chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội và nhiều phật tử khác. Đó là những điều đáng quí về Hòa thượng mà các vị đã chứng kiến và được kể lại. Sau bộ phim về Hòa thượng Thích Thiện Duyên, Ban TT-TT PG tỉnh sẽ thực hiện tiếp bộ phim tài liệu về “Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển”, dự kiến họp báo ra mắt chính thức vào đầu tháng 3/2017, với mục đích chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ V (2017 – 2022).

Được biết, để hoàn thành dự án 2 bộ phim trên, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh hiện nay đang kêu gọi nhà tài trợ, các mạnh thường quân, quý đạo hữu phật tử gần xa phát tâm ủng hộ để bộ phim hoàn thành sớm, kịp ra mắt với quý độc giả.

Một số hình ảnh hậu kỳ thực hiện phim ký sự tài liệu “Hương Thiền Xứ Quảng – Hòa thượng Thích Thiện Duyên” tại tỉnh Bình Định:

Tại quê nhà, thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, Bình Định

Tại Tổ đình Hưng Long, xã An Nhơn, huyện An Nhơn, Bình Định

Tại Tổ đình Thiên Đức, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định

Xuân Sáng – Thanh Phụng

Lượt xem: 1878 Views

Copyright © 2015 Chùa Linh Bửu all rights reserved.
W W W . C H U A L I N H B U U . C O M
Chủ nhiệm:  ĐẠI ĐỨC THÍCH VIÊN HẢI
Địa chỉ:  Thôn Thạch Tân - xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0937.736.738
Email: vienhaimacnhan@gmail.com

Thiết kế web bởi: CÔNG TY OXO.VN