Chùa Linh Bửu hiệp kỵ cầu siêu anh hùng liệt sĩ

Ngày 15-02-Đinh Dậu (12-03-2017), chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam tổ chức lễ hiệp kỵ, truy tiến chư hương linh tiền bối hữu công và kỳ siêu chư hương linh anh hùng liệt sĩ thờ tại chùa.

Chư tôn đức tác lễ kỳ siêu

Chùa Linh Bửu thuộc vùng thôn quê cát trắng (thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ), là nơi quy tụ nhiều Phật tử có chung tấm lòng thiết tha với đạo pháp, rất tín ngưỡng Tam bảo và luôn tu tập theo lời Phật dạy.

Năm 1959, chùa Linh Bửu được thành lập và xây dựng với mục đích để phụng thờ, lễ bái, chiêm ngưỡng làm nơi nương tựa tinh thần cho Phật tử nơi đây sau những giờ lao động cực nhọc.

Đến đầu năm 2012, được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà, ĐĐ.Thích Viên Hải phát nguyện về chùa Linh Bửu đảm nhận trụ trì và hướng dẫn Phật tử tu học.

Tại mảnh đất anh hùng địa đạo Kỳ Anh, chùa Linh Bửu tru có rất nhiều đoàn sinh Phật tử trong thời chiến đã ra đi lên đường làm nghĩa vụ và hy sinh cho Tổ quốc, để lại hơn 160 linh vị anh hùng liệt sĩ và 13 linh vị Bà mẹ Việt Nam anh hùng thờ tại nhà linh của chùa.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Đức Dương

Lượt xem: 2843 Views

Copyright © 2015 Chùa Linh Bửu all rights reserved.
W W W . C H U A L I N H B U U . C O M
Chủ nhiệm:  ĐẠI ĐỨC THÍCH VIÊN HẢI
Địa chỉ:  Thôn Thạch Tân - xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0937.736.738
Email: vienhaimacnhan@gmail.com

Thiết kế web bởi: CÔNG TY OXO.VN