Chùa Linh Bửu tặng 200 phần quà cho đồng bào dân tộc huyện Tây Giang

Nhân dịp tiết Vu lan, hôm nay ngày mồng 5 tháng Bảy năm Đinh Dậu (268-2017) đoàn từ thiện chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) do ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc đặc biệt khó khăn tại miền núi (xã A Vương, huyện Tây Giang, Quảng Nam).

Đoàn phát 200 suất quà cho bà con dân tộc thiểu số tại xã A Vương, huyện Nam Giang

Tại buổi phát quà, ĐĐ.Thích Viên Hải (trụ trì chùa Linh Bửu) đã chia sẻ và động viên, thăm hỏi, khích lệ tinh thần của bà con người dân tộc tại địa phương.

Theo đó, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần 300 nghìn đồng, bao gồm gạo, mì gói, áo quần mới… và 1 phong bì tiền mặt. Tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

Những phần quà tuy không đáng bao nhiêu về giá trị vật chất nhưng sẽ là món quà tinh thần cao quý do chùa Linh Bửu vận động từ các nhà hão tâm, Phật tử miền xuôi muốn gởi đến cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số vùng miền núi Tây Giang này.

Dịp này, đoàn từ thiện còn đến thăm và cúng dường chùa Đông An (xã Ba, huyện Đông Giang).

Đoàn cúng dường tại chùa Đông An, xã Ba, huyện Đông Giang

Thăm và tặng quà đến các vị lãnh đạo chính quyền xã A Vương

Bà con từ các đồi núi xã A Vương có mặt rất sớm để nhận quà

Được biết, Tây Giang là 1 huyện miền núi thuộc tỉnh Quảng Nam, có 10 xã, trong đó có 8 xã biên giới giáp với nước bạn Lào. Đồng bào dân tộc thiểu số miền núi rất có lòng hiếu khách, nên mảnh đất Tây Giang ngày càng có nhiều dân tộc anh em đến chung sống. Toàn huyện có 14 dân tộc, trong đó chủ yếu người Cơ Tu, sau đó là người Kinh, Mường, Tày, Thái, Tà Ôi, Bh’ Noong, Ca Dong, Hre, Giẻ Triêng, Hoa, Vân Kiều, Cor… Do địa hình đồi núi cao, có độ dốc lớn, nên bà con dân tộc ở các bản làng thường sinh sống phân tán trên những sườn núi cheo leo, đời sống gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Đức Dương

Lượt xem: 1287 Views

Copyright © 2015 Chùa Linh Bửu all rights reserved.
W W W . C H U A L I N H B U U . C O M
Chủ nhiệm:  ĐẠI ĐỨC THÍCH VIÊN HẢI
Địa chỉ:  Thôn Thạch Tân - xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0937.736.738
Email: vienhaimacnhan@gmail.com

Thiết kế web bởi: CÔNG TY OXO.VN