CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Linh Bửu giao lưu sinh hoạt

Ngày 24,25/6/ÂL (8,9/8/2015), tại chùa Thiện Giác (TX.Điện Bàn) và tịnh xá Ngọc Truyền (xã Tân Hiệp, TP.Hội An, CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Linh Bửu, chùa Bảo Minh (TP.Tam Kỳ) và chùa Thiện Giác đã giao lưu sinh hoạt học hỏi kinh nghiệm, vui chơi giải trí cũng như chia sẻ kiến thức Phật học trong niềm hoan hỷ của gần 100 em thanh thiếu nhi Phật tử tham gia.

ĐĐ.Thích Minh Pháp, Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, Chủ nhiệm CLB TTNPT chùa Bảo Minh (TP.Tam Kỳ) phát biểu

Theo ĐĐ.Thích Minh Pháp, Phó trưởng ban TTNPT tỉnh, chủ nhiệm CLB TTNPT chùa Bảo Minh (Tp.Tam Kỳ) chia sẻ: “Chương trình giao lưu giữa các CLB TTNPT với mục đích giáo dục phẩm chất đạo đức Phật giáo, giúp cho giới trẻ có điều kiện tham gia, tu học, vui chơi giải trí lành mạnh để các em trở thành những người con ngoan trò giỏi, hữu ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội, đây là điều cần thiết để duy trì hoạt động của CLB ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo thuận duyên để sống trong môi trường thiện, tránh xa nghiệp xấu… Đại đức cũng cho biết, thực hiện theo chương trình hoạt động Phật sự của Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, sắp tới sẽ tiếp tục hướng dẫn thành lập các CLB Thanh thiếu nhi Phật tử ở các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh.

ĐĐ.Thích Viên Hải, Chủ nhiệm CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Linh Bửu (TP.Tam Kỳ) tặng quà lưu niệm

ĐĐ.Thích Giác Tấn, Trụ trì tịnh xá Ngọc Truyền (Cù Lao Chàm) chia sẻ Phật pháp

Đêm giao lưu văn nghệ

Tại nơi hải đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, Tp. Hội An) các em thanh thiếu nhi Phật tử đã có những giây phút được sống bên nhau để trãi lòng mình với nhiều chương trình ý nghĩa như: thám hiểm biển đảo; tham quan các khu di tích lịch sử; vui chơi giải trí với các trò chơi dân gian; hoa đăng cầu nguyện; giao lưu văn nghệ… và đặc biệt nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu sắp về các em được nghe pháp thoại ngắn với chủ đề ơn nghĩa sinh thành do ĐĐ.Thích Giác Tấn, Trụ trì tịnh xá Ngọc Truyền chia sẻ.

Toàn cảnh tịnh xá Ngọc Truyền, xã Tân Hiệp, TP.Hội An

Tịnh xá Ngọc Truyền là một trong 3 ngôi chùa tại vùng biển đảo Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, TP.Hội An cách đất liền 15 km, được thành lập vào năm 1966. Năm 2008, Đại đức Thích Giác Tấn đã phát nguyện về đây hướng dẫn phật tử tu học và trùng tu lại ngôi tịnh xá. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần phụng sự đạo pháp, Đại đức và tín đồ phật tử vùng hải đảo qua 5 năm xây dựng đã hoàn thành ngôi tịnh xá với kinh phí gần 20 tỷ đồng và được khánh thành vào ngày 3/5/2013 với hơn 4000 người về tham dự.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Đức Ngọc – Văn Linh

Lượt xem: 2383 Views

Copyright © 2015 Chùa Linh Bửu all rights reserved.
W W W . C H U A L I N H B U U . C O M
Chủ nhiệm:  ĐẠI ĐỨC THÍCH VIÊN HẢI
Địa chỉ:  Thôn Thạch Tân - xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0937.736.738
Email: vienhaimacnhan@gmail.com

Thiết kế web bởi: CÔNG TY OXO.VN