Lễ thế phát xuất gia tại chùa Linh Bửu

Thế phát xuất gia rất là quý báu, công đức vô lượng, vô biên. Xưa nay, việc làm này luôn được chú trọng tại các chốn tòng lâm. Nó đã thể hiện được tinh thần tiếp Tăng độ chúng, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức mà chư liệt vị Tổ sư đã chỉ dạy.

Trên tinh thần cao cả ấy, nhân lễ vía đức Phật Bổn sư Thích Ca thành đạo ngày 8 tháng 12 năm Giáp Ngọ (27/1/2015), chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam tổ chức lễ thế phát xuất gia cho phật tử Nguyễn Công Long (Đức Bảo) sinh năm 2001. Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TTTT PHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Linh Bửu, cùng chư tôn đức và gia đình phật tử Đức Bảo.

Để được xuất gia tu học tại chùa, phật tử Đức Bảo phải trải qua thời gian tập sự 08 tháng tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ), không phạm vào 32 chướng nạn của người xuất gia. Ngoài ra, còn phải thuộc lòng các thời khóa công phu khuya, công phu chiều…,

Tại buổi lễ, sau khi ĐĐ.Thích Viên Hải niêm hương bạch Phật, đã có đôi lời giáo huấn trước khi chính thức cử hành nghi thức thế phát. Đặc biệt Đại đức đã nhấn mạnh, đề cao tư cách của đệ tử xuất gia là “chúng trung tôn”, là “Trưởng tử Như Lai”, là “rường cột của đạo pháp”. Điều này đã nói lên vai trò quan trọng chính yếu của người xuất gia trong công việc hoằng truyền chánh pháp Như Lai. Bên cạnh đó, còn nhắc nhở phật tử Đức Bảo phải cố gắng tu tập, không nên mang hình thức của người xuất gia mà phá giới, phạm trai làm ảnh hưởng đến hình ảnh thanh thoát cao thượng của chư Tăng.

Lê Thị Thùy

Lượt xem: 2466 Views

Copyright © 2015 Chùa Linh Bửu all rights reserved.
W W W . C H U A L I N H B U U . C O M
Chủ nhiệm:  ĐẠI ĐỨC THÍCH VIÊN HẢI
Địa chỉ:  Thôn Thạch Tân - xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0937.736.738
Email: vienhaimacnhan@gmail.com

Thiết kế web bởi: CÔNG TY OXO.VN