Phim ký sự tài liệu cuộc đời và đạo nghiệp của HT.Thích Thiện Duyên quay phần 2

Ngày 8/2/Bính Thân (16/3/2016), Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam, bấm máy quay phần 2 phim ký sự tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Hòa thượng Thích Thiện Duyên tại huyện Phù Cát (Bình Định) và TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

DSC_0109 (Copy)

Phỏng vấn HT.Thích Minh Châu, tại Phật Học Viện Hải Đức – TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Theo đạo diễn Viên Hải Mặc Nhân chia sẻ, phim dựa theo tiểu sử HT.Thích Thiện Duyên, kể về cuộc đời và đạo nghiệp của Hòa thượng đã có nhiều đóng góp to lớn cho Phật giáo Quảng Nam nói riêng và cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam nói chung. Mang giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc, thể hiện sống động, súc tích những chặng đường của Hòa thượng Thích Thiện Duyên, giúp mọi người hiểu về cuộc sống khi chưa xuất gia của Hòa thượng và những nhân duyên khiến Người xuất gia tu học cùng với những đóng góp lớn lao cho cuộc đời và cho đạo Pháp của Người từ quá khứ cho đến thời điểm hiện tại.

Ngoài những hình ảnh sống động trong phim, còn có chia sẻ những câu chuyện xúc động cùng những cảm xúc về Hòa thượng từ các vị chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội và nhiều phật tử khác.


Phỏng vấn HT.Thích Minh Thông, Phó trưởng BTS, Trưởng ban GDTN, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Khánh Hòa

Ê-kíp thực hiện phim ký  sự tài liệu HT.Thích Thiện Duyên

Phim có thời lượng dài 90 phút, gồm 3 phần: Phần mở đầu; Phần nội dung và phần kết thúc. Trong phần nội dung có 5 phần gồm: Phần 1: Cội nguồn quê hương; Phần 2: Xuất gia học đạo; Phần 3: Hoằng pháp lợi sanh; Phần 4: Phụng sự Đạo pháp dân tộc; Phần 5: Hoằng truyền giới luật – Tiếp Tăng độ chúng.

Ngoài phim ký sự tài liệu trên, Ban TTTT PG tỉnh còn đang thực hiện phim tài liệu về Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay, hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Tại chùa Tịnh An, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định:

MC Diệu Hòa giới thiệu về chùa Tịnh An

Tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa:

Tại chùa Hải Đức (Phật học viện trung phần Hải Đức), TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa:

Thanh Huyền – Thanh Phụng

Lượt xem: 1556 Views

Copyright © 2015 Chùa Linh Bửu all rights reserved.
W W W . C H U A L I N H B U U . C O M
Chủ nhiệm:  ĐẠI ĐỨC THÍCH VIÊN HẢI
Địa chỉ:  Thôn Thạch Tân - xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0937.736.738
Email: vienhaimacnhan@gmail.com

Thiết kế web bởi: CÔNG TY OXO.VN