Ra mắt và công chiếu phim “Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển (1997-2017)

Tối qua, ngày 22/10/2017 (03/9/ÂL), Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi ra mắt công chiếu bộ phim phóng sự tài liệu “Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển (1997-2017) tại trụ sở VP BTS PG tỉnh (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ).

Chư tôn đức, quan khách, phật tử các giới tham dự

Quang lâm chứng dự có HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS PG tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Hạnh Chơn, Chứng minh BTS PG tỉnh; cùng chư tôn Giáo phẩm Ban Thường trực BTS PG tỉnh, các Ban ngành trực thuộc, BTS – Ban TTTT PG các huyện, thị xã, thành phố; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh; đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền và hơn 1.000 phật tử các giới tham dự.

ĐĐ.Thích Viên Hải, phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam cho biết, bộ phim mang thông điệp nêu cao tinh thần phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật, thể hiện tính đoàn kết hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội, chung tay góp sức vì Phật sự chung.

BTS PG tỉnh tặng bằng Tuyên dương công đức cho đoàn ê-kíp thực hiện phim, HT.Thích Thiện Thành trao

“Dấu ấn Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển (1997-2017)” là bộ phim phóng sự tài liệu mang giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc do Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam thực hiện hơn 1 năm qua với mục đích kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà và chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ V, nhiệm kỳ (2017-2022).

Bộ phim do Viên Hải Mặc Nhân dàn dựng kịch bản và làm đạo diễn. Phim có thời lượng 60 phút, thể hiện những dấu ấn của chặng đường 20 năm trưởng thành và phát triển của Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam.

Buổi ra mắt và công chiếu bộ phim đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Tăng Ni và Phật tử. Bộ phim đã khái quát được những giai đoạn lịch sử, từ bước khởi đầu của Phật giáo du nhập vào vùng đất này cho đến ngày nay; sự đóng góp, kế thừa và phát triển của các thế hệ Tăng Ni và Phật tử; trong đó HT.Thích Thiện Duyên là người đặt nền móng xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh ngay từ những ngày đầu cho đến hiện nay.

Phim sẽ thực hiện công chiếu tại phiên đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ V, nhiệm kỳ (2017-2022), tổ chức tại hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh (8, Trần Hưng Đạo, TP.Tam Kỳ) vào ngày 26,27/10/2017 sắp tới.

Ban tổ chức Đại hội PG tỉnh tặng Bằng lưu niệm
Văn nghệ chào mừng đại hội Phật giáo Quảng Nam lần thứ V

Sau khi công chiếu bộ phim là chương trình văn nghệ với các tiết mục nghệ thuật Phật giáo đặc sắc do các em Phật tử biểu diễn dâng lên cúng dường chào mừng đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ V sắp diễn ra.

Dịp này, BTS PG tỉnh cũng tặng bằng tuyên dương công đức và bằng lưu niệm cho đoàn ê-kíp thực hiện phim và các đơn vị tham gia chương trình văn nghệ.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Quang Ảnh – Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam

Lượt xem: 873 Views

Copyright © 2015 Chùa Linh Bửu all rights reserved.
W W W . C H U A L I N H B U U . C O M
Chủ nhiệm:  ĐẠI ĐỨC THÍCH VIÊN HẢI
Địa chỉ:  Thôn Thạch Tân - xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0937.736.738
Email: vienhaimacnhan@gmail.com

Thiết kế web bởi: CÔNG TY OXO.VN