Bé sơ sinh hơn 1 tháng tuổi bỏ rơi tại chùa Linh Bửu

Một bé gái hơn 1 tháng tuổi xinh xắn bị mẹ bỏ lại tại chùa Linh Bửu (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) kèm lá thư người mẹ gửi gắm nhờ thầy chùa Linh Bửu nuôi giúp và mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác.

Bé gái khá bụ bẫm, dễ thương, bị bỏ rơi tại chùa Linh Bửu

Vào lúc 15h45 phút, chiều ngày 08/2/2018 (23/12/Đinh Dậu), chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) phát hiện một bé gái xinh xắn bị bỏ rơi tại chùa. Thời điểm phát hiện, nhà chùa tìm thấy một lá thư mẹ cháu bé viết tay để lại với nội dung gửi gắm Thầy chùa Linh Bửu chăm sóc cháu bé.

Lá thư viết tay được để lại bên cạnh bé gái

Nội dung trong thư viết rằng: Kính thưa Thầy trụ trì chùa Linh Bửu, con tên là “…” ở tại miền bắc, vì hoàn cảnh của con hiện giờ đang nằm trong con đường thiếu trước hụt sau, chồng suốt ngày chủi mắn, đánh đập…

Thưa Thầy, con đang gặp khó khăn và sức khỏe của con hiện giờ mỗi ngày một yếu… nên hôm nay con nhờ Thầy hãy thương xót cho mẹ con của con mà cho con được gửi con gái của con về cho thầy, nhờ thầy chăm sóc và nuôi nó giúp con… Bé gái sinh vào 23h15 ngày 04/1/2018.

Một lần nữa con xin thầy hãy thương tình mẹ con con mà hãy cứu vớt cho con của con. Xin Thầy hãy tha thứ cho con. Cuối cùng con xin cảm ơn thầy.

ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu chăm sóc bé

Theo ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) cho biết, sau khi phát hiện ra cháu bị bỏ rơi trong chùa, liền trình báo với cơ quan chính quyền địa phương, đại diện UBND xã Tam Thăng đã đến lập biên bản sự việc và bàn giao trẻ bị bỏ rơi cho chúng tôi (ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu) tạm thời nhận nuôi bé gái.

Hiện nay, tình hình sức khỏe của cháu bé vẫn ổn định. Trước mắt, cháu bé vẫn được phía nhà chùa chăm sóc, nếu trong 15 ngày không có ai đến nhận, chùa Linh Bửu sẽ làm thủ tục nhận nuôi cháu bé – ĐĐ.Thích Viên Hải cho biết thêm.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Thông Khiêm – Ban TTTT PG Quảng Nam

Lượt xem: 2011 Views

Copyright © 2015 Chùa Linh Bửu all rights reserved.
W W W . C H U A L I N H B U U . C O M
Chủ nhiệm:  ĐẠI ĐỨC THÍCH VIÊN HẢI
Địa chỉ:  Thôn Thạch Tân - xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0937.736.738
Email: vienhaimacnhan@gmail.com

Thiết kế web bởi: CÔNG TY OXO.VN