Tam Kỳ: Gia đình anh Tuyến đang rơi vào hoàn cảnh bất hạnh, cần được giúp đỡ

Vợ mất để lại 3 đứa con thơ dại, gia cảnh vốn khó khăn nay thêm ngặt nghèo khi anh Lê Văn Tuyến, người dân hay gọi anh Kiên (ở tổ 1, thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) mang trọng bệnh.

Anh Lê Văn Tuyến cùng 3 đứa con

Vợ anh Tuyến mất cách đây 4 năm trong lần đi cấy lúa thuê và bị chìm ghe trên sông Bàn Thạch (thôn Thạch Tân). Từ ngày vợ mất, thương con sớm cảnh mồ côi mẹ, anh Tuyến đã vượt lên mọi khó khăn bươn chải, trang trải cuộc sống. Mặc dù hoàn cảnh thiếu thốn nhưng 4 cha con anh Tuyến luôn yêu thương, động viên nhau để vượt qua.

Kinh tế gia đình cũng chỉ phụ thuộc vào mấy sào ruộng, thời gian rảnh anh đi cày thuê cho người khác, hết mùa lại lên thành phố làm phụ hồ gom góp từng đồng đong gạo nuôi con. Những tưởng nỗ lực của anh sẽ giúp gia đình ổn định hơn, nhưng tai ương lại bất ngờ tiếp tục ập xuống. Cách đây không lâu, anh Tuyến đã đến bệnh viện khám và phát hiện mình bị bệnh phổi nên phải nhập viện để điều trị. Do không kham nổi chi phí thuốc thang cũng như chi tiêu trong thời gian nằm viện, anh xin về nhà rồi tính sau. Dù bệnh tình ngày càng nặng nhưng anh vẫn phải cố gắng đi làm kiếm tiền nuôi con.

Thấy cha lâm bệnh, cô con gái lớn của anh Tuyến năm nay bước vào lớp 10 xin phép được nghỉ học lên thành phố rửa chén bát cho quán ăn để phụ lo thêm thuốc men cho cha và phụ tiền nộp học phí cho hai đứa em nhỏ.

Anh Tuyến cho biết, hiện tại gia đình anh đang rơi vào hoàn cảnh bất hạnh, rất khó khăn, anh không có đủ tinh thần, sức khỏe để làm việc, kiếm tiền lo chi phí cho gia đình, nhất là nuôi 3 đứa con ăn học.

Để phát huy tinh thần từ bi bằng những hành động cụ thể giúp đời, giúp người nhằm phần nào chia sẻ và nâng đỡ những mảnh đời khốn khổ đáng thương như vậy, nay chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) thiết tha kêu gọi quý đạo hữu, phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các bạn bè gần xa, chung tay mở rộng lòng nhân ái cùng đồng hành chia sẻ, ủng hộ đóng góp tịnh tài cũng như tịnh vật để giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Tuyến.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Lê Văn Tuyến, tổ 1, thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Hoặc: Đại đức Thích Viên Hải – Trụ trì chùa Linh Bửu, thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Điện thoại: 0937 736 738 – Website: chualinhbuu.com

Hoặc qua số tài khoản: 0101442131 tại Ngân hàng Đông Á, chi nhánh Quảng Nam (chủ tài khoản: Nguyễn Bá Hùng – Thích Viên Hải).

Hoặc số tài khoản: 0651000806868 tại Ngân hàng Vietcombank Quảng Nam (chủ tài khoản: Nguyễn Bá Hùng – Thích Viên Hải).

Viên Hải Mặc Nhân

Lượt xem: 7154 Views

Copyright © 2015 Chùa Linh Bửu all rights reserved.
W W W . C H U A L I N H B U U . C O M
Chủ nhiệm:  ĐẠI ĐỨC THÍCH VIÊN HẢI
Địa chỉ:  Thôn Thạch Tân - xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0937.736.738
Email: vienhaimacnhan@gmail.com

Thiết kế web bởi: CÔNG TY OXO.VN