...

  Bất ngờ và xúc động với lễ Vu lan tại tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19

  Tối 21/8/2021 (14/7/Tân Sửu), Tăng Ni và Phật tử Phật giáo đang tham gia tình nguyện tại Bệnh viện Ung Bướu – Cơ sở 2 đã tổ chức buổi lễ Vu lan cài hoa hồng xúc động, bất ngờ đến các bệnh nhân và y bác sĩ nơi đây.

  Cài hoa hồng Vu lan nơi tuyến đầu chống dịch

  Sau khi vào ca trực, Đại đức Thích Tâm Quang, cùng các tình nguyện viên tôn giáo đã đi đến từng khoa cài hoa hồng cho các bệnh nhân và y bác sĩ cùng lời chúc “chúc mọi người luôn bình an, luôn dồi dào sức khỏe vững niềm tin chiến thắng. Chúc cho bệnh nhân mau chóng hồi phục để về nhà”.

  “Nhiều bệnh nhân rất bất ngờ và vui. Vì cứ nghĩ năm nay dịch bệnh, trong hoàn cảnh như thế này thì sao mà được cài hoa hồng. Nhiều y bác sĩ làm tôi xúc động và thương khi chính bản thân của họ cũng luôn luôn mong mỏi về gia đình người thân của mình”, Đại đức Thích Tâm Quang chia sẻ.

  Các tình nguyện viên Phật giáo tại Bệnh viện Ung Bứu – Cơ sở 2

  Là ngươi khơi nguồn chương trình, Đại đức Thích Tâm Quang cho biết ở nơi tuyến đầu chống dịch từng ngày giành giựt sự sống cho từng bệnh nhân F0, hằng ngày đội ngũ y, bác sĩ quên đi bản thân của mình vì lo cho sức khoẻ của người bệnh. Nhiều khi làm việc quên luôn bản thân. Nhưng một ngày có chị điều dưỡng tên Mười nhắn tin nói thường vào lễ Vu lan – Báo hiếu chị vẫn đi chùa, với chị lễ này nó rất thiêng liêng và ý nghĩa.

  Vậy là ý định cài hoa hồng Vu lan được lên kế hoạch với mong muốn “để tạo cho mọi người một niềm vui, lấy đó là tinh thần chống dịch và kể cả bệnh nhân cũng vui vẻ, càng cố gắng chống chọi với bệnh tật. Để mọi người cảm nhận được mình hạnh phúc khi còn có mẹ, và những ai không may mắn không còn mẹ cũng có những giây phút được nhớ đến mẹ”, Đại đức Thích Tâm Quang bày tỏ.

  Sau khi cài hoa, các tình nguyện viện đã tổ chức lễ cúng thí thực với bánh kẹo, hoa trái, cháo, muối.

  Đại đức Thích Tâm Quang cài hoa Vu lan
  Niềm vui khi còn có mẹ
  Con sẽ sớm khỏe để về với mẹ
  Xúc động khi còn được cài hoa hồng
  Với Dương mùa Vu lan năm nay thật đặc biệt ở nơi tuyến đầu
  “Con đang thở cho ba, con đang mỉm cười cho má”
  Yêu mọi người
  Mẹ yên tâm con vẫn khỏe
  Các tình nguyện viên tôn giáo
  Lễ cúng thí thực
  Mâm cúng thí thực

  Nhã An – Ảnh:Tình nguyện viên tôn giáo

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM