...

  Chùa Linh Bửu

  Chùa Linh Bửu tọa lạc tại thôn Thạch Tân – xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ – tỉnh Quảng Nam thuộc vùng thôn quê cát trắng, là nơi quy tụ nhiều Phật tử có chung tấm lòng thiết tha với Đạo Pháp, luôn mang theo sự khát khao về nền tảng đạo đức hiếu nghĩa truyền thống của dân tộc Việt Nam, rất tín ngưỡng Tam Bảo và luôn tu tập theo lời Phật dạy, làm tư lương trong cuộc sống.

  Năm 1959 Ngôi chùa Linh Bửu đã được thành lập và xây dựng với mục đích để phụng thờ, lễ bái, chiêm ngưỡng làm nơi nương tựa tinh thần cho hàng Phật tử nơi đây sau những giờ lao động cực nhọc. Cho đến năm 1968 bị chiến tranh bom đạn tàn phá, tín đồ Phật tử phải ly tán nhiều nơi nên chùa bỏ hoang không sinh hoạt thường xuyên.

  Từ năm 1975 đến nay, khi hòa bình lập lại thì gặp thiên tai bảo lụt triền miên, cuộc sống của dân chúng còn gặp nhiều khó khăn. Dù không có Thầy về hướng dẫn tu học nhưng Chùa Linh Bửu vẫn sinh hoạt bình thường nhờ sự trông coi của các Phật tử tín tâm nơi đây. Đến đầu năm 2012 được sự cung thỉnh của Ban hộ tự cùng quý Phật tử, Đại Đức Thích Viên Hải đã phát nguyện về chùa Linh Bửu để hướng dẫn Phật tử tu học, đáp ứng nguyện vọng của tín đồ nơi đây.

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM