...

  Hội An: Lễ hằng thuận tại chùa Pháp Bảo

  Sáng ngày 24/11/2020 (10/10 Canh Tý) tại chùa Pháp Bảo đã diễn ra lễ hằng thuận cho hai Phật tử Tăng Phước (pháp danh Thiện Tân) và Nguyễn Thị Khánh Duyên (pháp danh Chúc Tường).

  Chư tôn đức quang lâm chứng minh

  Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự của HT.Thích Hạnh Niệm – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS PG TP.Hội An, Trụ trì chùa Pháp Bảo cùng chư Tôn đức Tăng Ni đến từ các tự viện trong và ngoài thành phố Hội An; quý đạo hữu Phật tử, hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô dâu – chú rể…

  Câu dâu và chú rể dâng hương cầu nguyện bình an

  Mở đầu buổi lễ, chư Tôn đức đã tác lễ cầu an cho đôi Phật tử, đại diện gia đình đã có lời tác bạch cung thỉnh chư Tôn đức chứng minh tác lễ hằng thuận cho hai cháu.

  Trong không khí trang nghiêm, đối trước Tam bảo, cha mẹ và bà con hai bên, cô dâu chú rể đã phát nguyện sống một lòng thủy chung, đồng cam cộng khổ, học hạnh lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia ngọt bùi. Tiếp đến, hai bạn trẻ đã đảnh lễ Tam bảo, đảnh lễ báo hiếu song thân và đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng trong đời sống vợ chồng.

  HT.Thích Hạnh Niệm – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS PG TP.Hội An, Trụ trì chùa Pháp Bảo ban đạo từ

  Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Hạnh Niệm có lời chúc phúc và nói rõ ý nghĩa hạnh phúc vợ chồng theo tinh thần kinh Thiện Sanh. Hòa thượng đã chỉ dạy về bổn phận của vợ đối với chồng, chồng đối với vợ, con cái đối với cha mẹ… để từ đó xây dựng hạnh phúc bền vững, mong đôi bạn trẻ suốt đời thâm tín chư Phật và phụng sự Tam bảo, xứng đáng là người Phật tử chân chánh trên con đường hướng thiện và hành thiện…

  Đôi bạn trẻ nhận giấy chứng nhận lễ hằng thuận

  Phần ý nghĩa nhất trong buổi lễ, đôi Phật tử đã trao nhẫn cưới cho nhau, chư Tôn đức đã trao chứng nhận lễ hằng thuận và tặng quà chúc phúc. Từ đây, hai Phật tử đã chính thức nên duyên trong sự chứng minh của Tam bảo và niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

  …và thực hiện nghi thức phóng sanh

  Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm và đầy cảm xúc sau khi chư tôn đức thực hiện nghi thức phóng sanh, thả bong bóng cầu nguyện hạnh phúc bền lâu.

  Một số hình ảnh trong buổi lễ:

  PG Hội An

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM