...

  Hội An: Tổ chức Phật đản cho trẻ em tại chùa Bảo Thắng

  (QCB) – Nhằm đưa ngày lễ Phật đản cũng như cuộc đời đức Phật đến với trẻ thơ, chiều ngày 11/4 Nhâm Dần (11/5/2022) tại chùa Bảo Thắng (P. Sơn Phong, TP. Hội An) diễn ra chương trình ‘Mừng sinh nhật Phật” với sự tham dự của hơn 300 các em thiếu nhi có độ tuổi từ 1 đến 15.

  Tham dự chương trình có ĐĐ. Thích Thông Lưu – UV BTS PG tỉnh, Phó ban Thường trực Ban Trị sự PG thành Phố Hội An; Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Chơn – Trụ trì chùa Bảo Thắng cùng Ni chúng.

  Sau khi Sư cô Thích Nữ Hạnh Quang chia sẻ sơ lược về lịch sử đức Phật, các em lần lượt được hướng dẫn và tự tay mình thực hiện nghi thức Tắm Phật với tấm lòng thành kính của trẻ thơ. Tiếp đến, Ni trưởng Thích nữ Hạnh Chơn cắt bánh sinh nhật mừng Phật đản sanh trong niềm vui đầy hoan hỷ của tất cả trẻ nhỏ…

  Các em nhỏ được nhận những phần quà ý nghĩa trong mùa Phật đản, đó là những những cuốn sách, truyện tranh nói về lịch sử đức Phật, nhân quả, hiếu đạo… do ĐĐ Thích Chúc Hiếu tài trợ.

  Mùa Phật đản năm nay, Phật giáo Hội An lần đầu tiên tổ chức cho các em nhỏ mừng Phật ra đời, chương trình cũng được tổ chức trước đó tại chùa Pháp Bảo. Thiết nghĩ, đây là một mô hình sinh hoạt Phật giáo nhằm mục đích gieo mầm thiện, kết duyên Phật pháp cho trẻ em mà chúng ta cần phải duy trì, đẩy mạnh nhân rộng trong mỗi mùa Phật đản.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  Thông Từ

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM