...

  Núi Thành: Chùa Hòa Hưng diễu hành mừng Phật đản PL. 2566 – DL. 2022

  (QCB) – Trong mùa Phật đản PL. 2566 – DL. 2022 năm nay các chùa trên địa bàn huyện Núi Thành đều rộn ràng đón mừng ngày Phật ra đời, trong đó, chùa Hòa Hưng (thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2) đã tổ chức được những hoạt động mang tính cộng đồng rất sinh động và ý nghĩa.

  Hoạt động nổi bật nhất là tổ chức đoàn diễu hành rực sắc màu Phật giáo qua các tuyến đường xã Tam Xuân 2 và Tam Anh Bắc. Các em Phật tử tự tay mình cắt dán tượng Phật sơ sanh, trang trí xe đạp của mình, dán biểu ngữ “Kính mừng Phật đản” lên xe, lên mũ và cầm cờ chạy xe diễu hành qua các đường làng.

  Cũng với một chiếc xe đạp, Đại đức Thích Thông Hòa – Giám tự chùa Hòa Hưng đã dẫn đoàn diễu hành qua các thôn Thạch Kiều, Bích Nam,…xã Tam Xuân 2 và viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ xã Tam Xuân 2. Tại đây, đoàn đã dâng hương tưởng niệm, niệm Phật cầu siêu cho chư anh linh các Anh hùng Liệt sĩ đã xả thân cho quê hương.

  Trên lộ trình diễu hành, đoàn đã đến xã Tam Anh Bắc, thôn Đức Bố 2, viếng thăm chùa Phổ Đức. Trước hương án tôn tượng Đản sanh, đoàn đã đảnh lễ, tụng sám khánh đản và cúng dường Tam bảo chùa Phổ Đức. Đoàn trở về lại chùa Hòa Hưng và kết thúc chuyến diễu hành, các thành viên trong đoàn đều rất hoan hỷ vì lần đầu tiên được góp phần đưa hình ảnh Phật đản đến với cộng đồng.

  Trong mùa Phật đản, chùa Hòa Hưng còn tổ chức đêm văn nghệ cúng dường, tiệc buffet chay và tặng 110 suất quà từ thiện cho người dân địa phương.

  Trên tinh thần phục vụ chúng sinh, với điều kiện còn hạn chế của một cơ sở tạm, chùa Hòa Hưng bằng những hoạt động của mình đã cúng dường chư Phật một cách thiết thực nhất trong mùa Phật đản năm nay.

  Một số hình ảnh ghi nhận được:

  Đình Tiến

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM