...

  Quán “Buddha Bar” phải tháo gỡ bảng hiệu mang tên Đức Phật

  UBND Quận 2 (TP.HCM) đã mở phong tỏa và giám sát việc vệ sinh, khử khuẩn, đồng thời yêu cầu chủ quán tháo gỡ các tranh ảnh, tượng Phật và các yếu tố tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục.

  Quán “Buddha Bar”, tại số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM

  Chiều 23/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 2 Nguyễn Phước Hưng đã ra quyết định giải tỏa điểm cách ly kiểm dịch tại quán Buddha bar – số 7 đường Thảo Điền (phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh). Đồng thời yêu cầu chủ quán tháo gỡ các tranh ảnh, tượng Phật và các yếu tố tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục.

  Sau khi giải tỏa cách ly, chủ quán chỉ được buôn bán trở lại khi có thông báo chung của Ủy ban nhân dân thành phố về ngành nghề kinh doanh quán ăn; tiếp tục thực hiện quy định tránh tụ tập đông người, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, khách đến quán phải đeo khẩu trang, quán phải trang bị nước sát khuẩn, bồn rửa tay theo quy định.

  Đoàn liên ngành làm việc với chủ quán Bar Buddha (quận 2, TP.HCM) sau khi được gỡ bỏ lệnh phong tỏa

  Do quán đã từng xảy ra dịch bệnh nên thành phố yêu cầu tiến hành vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, tối thiểu ngày 2 lần trước khi hoạt động trở lại và sau khi đi vào kinh doanh. Đặc biệt, chủ quán cần khắc phục các sai phạm về tên bảng hiệu, kinh doanh đúng ngành nghề hoạt động theo giấy phép đăng ký kinh doanh.

  Trước đó, ngày 20/4, UBND quận 2 (TP.HCM) đã có báo cáo với UBND TP.HCM và các sở, ngành về vấn đề quản lý kinh doanh đối với quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2). Theo đó, quán ăn này đã nhiều lần bị xử phạt do những vấn đề liên quan tới bảng hiệu và tên gọi của quán.

  Cụ thể, ngày 13/4/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội quận 2 kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với hộ kinh doanh này do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với 1 số hàng hóa, bảng hiệu không có tiếng Việt Nam. UBND quận 2 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, lao động, thương mại với tổng số tiền phạt 72,9 triệu đồng đối với cơ sở này. Trước đó, ngày 21/10/2011, UBND quận 2 đã kiểm tra và xử phạt hành 7,5 triệu đồng đối với quán này vì vi phạm trong lĩnh vực văn hóa và buộc tháo dỡ bảng hiệu. Cơ sở này sau đó đã chấp hành nộp phạt và tháo dỡ bảng hiệu.

  Minh Chính

  Phẫn nộ với quán bar lấy ảnh Đức Phật để làm họa tiết trang trí

  Giáo hội TP.HCM sẽ làm việc với các cơ quan chức năng về quán bar Buddha

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM