...

  Tam Kỳ: Trang nghiêm lễ tắm Phật tại chùa Linh Bửu

  Hòa trong không khí mừng Phật đản PL.2560 – DL.2016, tối nay, 11/4/Bính Thân, tại chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) đã trang nghiêm diễn ra lễ tắm Phật có đông đảo phật tử địa phương tham dự.

  Nghi thức lễ tắm Phật

  Sau khi nói ý nghĩa về lễ tắm Phật, ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TT-TT PG tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Linh Bửu niêm hương bạch Phật, sái tịnh, cử hành nghi thức tắm Phật trong tiếng tụng bài kệ tắm Phật tại lễ đài chùa với sự trang nghiêm và thành kính.

  Lễ Phật đản cùng nghi thức Tắm Phật, đã trở thành một nét sinh hoạt tâm linh cao đẹp trong văn hóa Việt Nam. Người con Phật với lòng tôn kính Tam Bảo, trên nền tảng của chánh kiến, mỗi khi thắp một nén hương, dâng một cành hoa lên đức Phật, hay rưới những gáo nước thơm tinh khiết lên tôn tượng Như Lai, với một tâm niệm nguyện quay về nương tựa với giác tánh nơi tự tâm, trang nghiêm cho chính mình bằng hương thơm đức hạnh, bằng cành hoa trí tuệ và bằng nước từ bi nhẫn nhục, để có khả năng tùy thuận thích ứng với mọi duyên thuận, nghịch, chuyển hóa tự thân, trang nghiêm tịnh độ.

  ĐĐ.Thích Viên Hải truyền tam quy ngũ giới cho Phật tử

  Trước đó chùa cũng đã tổ chức lễ quy y, truyền trao ngũ giới cho hơn 30 phật tử địa phương lãnh thọ. Theo chương trình, lễ Phật đản chính thức và đêm văn nghệ hát mừng Đản sanh sẽ diễn ra vào lúc 18g30 ngày 13/4 ÂL (19/5/2016) tại lễ đài chùa Linh Bửu.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  Thủy Tiên

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM