...

  Hiệp Đức: Chùa Linh Bửu phát quà từ thiện cho đồng bào dân tộc tại xã Phước Gia

  Sáng nay, ngày 263-Đinh Dậu (224-2017), đoàn từ thiện chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) do ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số Cadong và M’nông tại UBND xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức.

  Thăm chính quyền xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức

  Tặng quà từ thiện đến bà con dân tộc khó khăn tại xã Phước Gia 

  Tại buổi phát quà, ĐĐ.Thích Viên Hải (trụ trì chùa Linh Bửu) cho biết, nhân dịp Phật đản PL.2561, chùa Linh Bửu tổ chức chương trình từ thiện chia sẻ yêu thương đến với bà con địa phương, với mong ước có một mùa Phật đản ý nghĩa thiết thực, từ bi và hỷ lạc để dâng lên cúng dường kỷ niệm ngày đản sanh của đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca.

  Theo đó, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần 300 nghìn đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm, áo quần mới… và 1 phong bì tiền mặt. Tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

  Sư cô Thích nữ Huệ Nghiêm, trụ trì chùa Long Hoa đón tiếp đoàn

  Dịp này, đoàn từ thiện còn đến thăm và cúng dường chùa Long Hoa (xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức).

  Được biết, huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) có 12 xã và 1 thị trấn, đặc biệt có 3 xã vùng núi Sông Trà, Phước Trà và Phước Gia là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc Cadong và M’nông với tổng số dân khoảng 4.000 người.

  Toàn huyện chỉ có 2 ngôi chùa Long Hoa (thành lập năm 1954) và chùa Bình An (thành lập năm 2012). Năm 2009, được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà, Sư cô Thích nữ Huệ Nghiêm phát nguyện về trụ trì chùa Long Hoa và làm Trưởng BTS PG huyện qua 2 nhiệm kỳ.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  Đức Nguyệt – Đức Dương

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM