...

  Tam Kỳ: Bé sơ sinh hơn 1 tháng tuổi bỏ rơi tại chùa Linh Bửu

   Một bé gái hơn 1 tháng tuổi xinh xắn vừa được ai đó để tại chùa Linh Bửu (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) kèm lá thư gửi gắm: nhờ thầy chùa Linh Bửu nuôi giúp và mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác.
  ĐĐ.Thích Viên Hải – Trụ trì chùa Linh Bửu chăm bé sơ sinh

  Theo đó, lúc 15g45 ngày 8-2 vừa qua, chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) phát hiện một bé gái xinh xắn tại chùa. Thời điểm phát hiện, nhà chùa tìm thấy lá thư mà nội dung tự xưng là “mẹ cháu bé” viết tay để lại với nội dung gửi gắm thầy trụ trì chùa Linh Bửu chăm sóc cháu bé.

  Thư viết: Kính thưa thầy trụ trì chùa Linh Bửu, con tên là “…” ở tại miền Bắc, vì hoàn cảnh của con hiện giờ đang nằm trong con đường thiếu trước hụt sau, chồng suốt ngày chửi mắng, đánh đập…

  Thưa thầy, con đang gặp khó khăn và sức khỏe của con hiện giờ mỗi ngày một yếu… nên hôm nay con nhờ thầy hãy thương xót cho mẹ con của con mà cho con được gửi con gái của con về cho thầy, nhờ thầy chăm sóc và nuôi nó giúp con… Bé gái sinh vào 23g15 ngày 4-1-2018.

  Một lần nữa con xin thầy hãy thương tình mẹ con con mà cứu vớt cho con của con. Xin thầy hãy tha thứ cho con. Cuối cùng con xin cảm ơn thầy.

  Bút tích của thư được cho là của mẹ bé sơ sinh
  Cháu bé đang được chùa Linh Bửu tạm thời chăm sóc theo nguyện vọng của người “gửi” bé

  ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) cho biết, sau khi phát hiện ra cháu bé trong chùa liền trình báo với chính quyền địa phương, đại diện UBND xã Tam Thăng đã đến lập biên bản sự việc và bàn giao trẻ bị bỏ rơi cho chùa tạm thời nhận nuôi bé gái.

  Hiện nay, tình hình sức khỏe của cháu bé vẫn ổn định. Trước mắt, cháu bé vẫn được phía nhà chùa chăm sóc, nếu trong 15 ngày không có ai đến nhận, chùa Linh Bửu sẽ làm thủ tục nhận nuôi cháu bé, ĐĐ.Thích Viên Hải cho biết thêm.

  Thông Khiêm
  (Ban TTTT PG Quảng Nam)

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM