...

  Tam Kỳ: Chùa Linh Bửu ra mắt CLB Thanh thiếu nhi Phật tử

  Ngày 01/2/2014 (13/12/Giáp Ngọ), chùa Linh Bửu (thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) làm lễ ra mắt CLB Thanh thiếu nhi Phật tử và giao lưu sinh hoạt với CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Thiện Giác (H.Điện Bàn).

  Chư tôn đức Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử GHPGVN tỉnh Quảng Nam chứng minh

  Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó trưởng Ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Hải, Chánh Thư ký Ban HDPT tỉnh, trụ trì chùa Linh Bửu; ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV. Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh; SC.Thích Nữ Thông Chánh, Phó Thư ký BST PG huyện Điện Bàn, trụ trì chùa Thiện Giác, và gần 70 em Thanh thiếu nhi Phật tử về tham dự.

  ĐĐ.Thích Viên Hải, Chủ nhiệm CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Linh Bửu phát biểu

  “CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Linh Bửu ra đời với mục đích giáo dục phẩm chất đạo đức Phật giáo, giúp cho các cháu trở thành những người con ngoan trò giỏi, hữu ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội”, ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban Điều hành CLB nói.

  ĐĐ. Thích Viên Phước, Phó trưởng Ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi ra mắt CLB

  Thay mặt Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, ĐĐ.Thích Viên Phước có lời tán thán công đức chùa Linh Bửu đã đi đầu trong tỉnh Quảng Nam nói chung và TP.Tam kỳ nói riêng về việc thành lập CLB Thanh thiếu nhi Phật tử ở cấp cơ sở và bày tỏ niềm tin vào CLB, khẳng định đây là sân chơi lành mạnh, lý tưởng của giới trẻ, chắc chắn sẽ tập hợp được đông đảo thanh thiếu niên tham gia. Đại đức cũng cho biết, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh thực hiện theo nội quy của Ban HDPT và nội quy của Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯGH, sắp tới sẽ tiếp tục hướng dẫn thành lập Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử ở cấp huyện, thành phố trực thuộc tỉnh và các CLB Thanh thiếu nhi Phật tử ở cấp cơ sở tự viện.

  ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh chia sẻ  giáo lý Phật pháp

  Sau buổi lễ ra mắt CLB, các em Thanh thiếu nhi chùa Linh Bửu và chùa Thiện Giác đã có một ngày vừa tu học vừa vui chơi trong tinh thần lục hòa của Phật giáo. Đầu tiên các em được nghe ĐĐ.Thích Quảng Hiền chia sẻ về oai nghi tế hạnh của người Phật tử tại gia đối với Tam Bảo, cũng như những ứng xử trong cuộc sống thường gặp ở tuổi trẻ.

  ĐĐ.Thích Viên Hải đã hướng dẫn tụng kinh Phước Đức và cách ngồi thiền quán niệm hơi thở. Sau các thời khóa tu tập các em còn có những giây phút giao lưu chơi trò chơi dân gian và vấn đáp Phật pháp,… Qua lần giao lưu này, đã để lại trong tâm trí của các em nhiều kỷ niệm đẹp, tiếp sức cho các em thêm niềm tin yêu trong cuộc sống.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  SC.Thích Nữ Thông Chánh, Phó Thư ký BTS PG huyện Điện Bàn, Chủ nhiệm CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Thiện Giác tặng quà chúc mừng

  ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh tặng quà chúc mừng

  Đại diện CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Thiện Giác tặng quà chúc mừng

  Tham gia trò chơi

  Các em vấn đáp Phật Pháp

  Các em xuất sắc nhận phần thưởng trong niềm hoan hỷ phấn khích

  ĐĐ.Thích Viên Hải tặng quà lưu niệm cho SC.Thích Nữ Thông Chánh, chủ nhiệm CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Thiện Giác

  Giây phút chia tay đầy xúc động

  Lê Thị Thùy

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM