...

  Tam Kỳ: Chùa Linh Bửu thăm hoàn cảnh gia đình anh Kiên

  Ngày 15 tháng Bảy năm Đinh Dậu (05/9/2017) vừa qua, ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cùng một số Phật tử đã đến thăm, trao tiền mặt và quà ủng hộ hoàn cảnh gia đình anh Lê Văn Tuyến (tổ 1, thôn Thạch Tân) cùng với 1 số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

  ĐĐ.Thích Viên Hải cùng phật tử trao quà cho gia đình anh Kiên

  Như tin đã đưa, hoàn cảnh gia đình anh Lê Văn Tuyến, người dân hay gọi anh Kiên (ở tổ 1, thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), vợ mất để lại 3 đứa con thơ dại, gia cảnh vốn khó khăn nay thêm ngặt nghèo khi mang trọng bệnh.

  Vợ anh Tuyến mất cách đây 4 năm trong lần đi cấy lúa thuê và bị chìm ghe trên sông Bàn Thạch (thôn Thạch Tân). Từ ngày vợ mất, thương con sớm cảnh mồ côi mẹ, anh Tuyến đã vượt lên mọi khó khăn bươn chải, trang trải cuộc sống. Mặc dù hoàn cảnh thiếu thốn nhưng 4 cha con anh Tuyến luôn yêu thương, động viên nhau để vượt qua.

  Kinh tế gia đình cũng chỉ phụ thuộc vào mấy sào ruộng, thời gian rảnh anh đi cày thuê cho người khác, hết mùa lại lên thành phố làm phụ hồ gom góp từng đồng đong gạo nuôi con. Những tưởng nỗ lực của anh sẽ giúp gia đình ổn định hơn, nhưng tai ương lại bất ngờ tiếp tục ập xuống. Cách đây không lâu, anh Tuyến đã đến bệnh viện khám và phát hiện mình bị bệnh phổi nên phải nhập viện để điều trị. Do không kham nổi chi phí thuốc thang cũng như chi tiêu trong thời gian nằm viện, anh xin về nhà rồi tính sau. Dù bệnh tình ngày càng nặng nhưng anh vẫn phải cố gắng đi làm kiếm tiền nuôi con.

  Thấy cha lâm bệnh, cô con gái lớn của anh Tuyến năm nay bước vào lớp 10 xin phép được nghỉ học lên thành phố rửa chén bát cho quán ăn để phụ lo thêm thuốc men cho cha và phụ tiền nộp học phí cho hai đứa em nhỏ.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  Đức Dương

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM