...

  Tam Kỳ: Chùa Linh Bửu tổ chức lễ Tắm Phật, khai mạc tiệc Buffet chay mừng Phật đản sanh

  (QCB) – Tối ngày 12-4 Nhâm Dần (12-5-2022), chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam trang nghiêm tổ chức lễ Tắm Phật.

  Sau khi nói về ý nghĩa lễ Tắm Phật, Đại đức Thích Viên Hải – Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, Trụ trì chùa Linh Bửu đã dâng hương, bạch Phật mở đầu nghi thức tắm Phật.

  Tiếp đó, đại chúng cùng nhau tụng bài kệ tắm Phật, toàn thể Phật tử được hướng dẫn thực hiện nghi thức Tắm Phật với tâm hoan hỷ kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, sau hai năm phải tạm dừng nghi lễ cộng đồng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  Lễ Tắm Phật, còn gọi Mộc dục, là nghi lễ truyền thống trong Đại lễ Phật đản. Nghi lễ này phổ biến trong hầu hết các truyền thống Phật giáo, với ý nghĩa thể hiện lòng tôn kính của người con Phật dâng lên Đức Thế Tôn. Mỗi người dùng gáo nhỏ lấy nước để dội lên vai phải, sau đó là vai trái và chân Thánh tượng Đức Thế Tôn sơ sinh, với tâm niệm: Nguyện từ bỏ các điều ác, nguyện làm các việc thiện lành, nguyện độ hết thảy chúng sinh.

  Ngoài lễ Tắm Phật, mùa Phật đản năm nay chùa Linh Bửu còn tổ chức lễ Quy y Tam bảo cho nhiều Phật tử tín tâm, cúng ngọ, cúng chư hương linh thờ tại chùa, giao lưu hát mừng Phật đản sanh… Đặc biệt, tổ chức tiệc buffet chay với gần 60 món. Các món ăn được phục vụ mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt được trang trí ấn tượng trong không gian ấm áp tình đạo. Tất cả đều tự tay các Phật tử tình nguyện đến và phục vụ nấu các món ăn, khuyến khích mọi người sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thực vật, thể hiện lòng từ bi đối với tất cả chúng sinh.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  ???

  Xuân Sáng – Quang Ảnh

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM