...

  Tam Kỳ: Chùa Linh Bửu trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu PL.2560 – DL.2016

  Ngày 14/7/ÂL (16/8/2016), dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) các Phật tử đã như pháp tác lễ dâng y cúng dường mừng khánh tuế chư tôn đức thêm 1 tuổi hạ sau 3 tháng an cư; đồng thời, thể hiện lòng tri ân và báo ân của người con Phật, nhân mùa Vu lan báo hiếu.

  Sau khi thọ nhận y pháp cúng dường, Sám chủ cùng chư tôn đức trong Ban kinh sư đã tác lễ cầu siêu, đăng đàn chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.

  Tối cùng ngày, chùa cũng tổ chức lễ cài hoa hiếu hạnh, đốt nến tri ân, do các em Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) chùa Linh Bửu thực hiện, có đông đảo Phật tử địa phương tham dự.

  Sau khi các em TTNPT nói lời cảm niệm về 2 đấng sinh thành cha và mẹ, ĐĐ.Thích Viên Hải ban đạo từ và thực hiện nghi thức đốt nên tri ân trong không khí trang nghiêm, ấm áp nghĩa tình của Cha Mẹ và tình đạo vị của thầy trò.

  Dịp này, chùa cũng trao 40 suất khuyến học cho các em TTNPT là học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc cũng như vượt khó vươn lên trong năm học vừa qua.

  Được biết, vào ngày 26/7/ÂL (28/8/2016) sắp tới, chùa Linh Bửu kết hợp với UBMTTQVN xã Tam Thăng sẽ phát 150 suất quà từ thiện cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  Xuân Sáng – Quang Ảnh

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM