...

  Tam Kỳ: CLB TTNPT chùa Linh Bửu cài hoa hiếu hạnh nhân dịp Vu lan 2015

  Ngày 14/7/Ất Mùi (27/8/2015), CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ) đã long trọng tổ chức chương trình lễ cài hoa hiếu hạnh, để thể hiện tấm lòng hiếu kính của người con Phật trong ngày đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2559.

  Quang cảnh buổi lễ cài hoa hiếu hạnh

  Chương trình lễ cài hoa hiếu hạnh với các nghi thức dâng lục cúng dường, diễn đọc ý nghĩa lễ Vu Lan, cảm niệm về cha mẹ… đã làm cho phật tử tham dự nước mắt vỡ òa khi nhớ nghĩ đến công ơn dưỡng dục như trời biển của cha, của mẹ. Ai trong mỗi chúng ta sinh ra trong cõi đời này đều có cha và mẹ điều đó thật may mắn và diễm phúc biết bao. Được sự ấp ủ yêu thương chúng ta được truyền thừa hơi ấm từ cha lại được dưỡng nuôi bằng dòng sữa thơm lành của mẹ. Cha cho ta nghị lực sức mạnh và niềm tin để ta vững bước vào đời. Mẹ viết thêm cho ta tình thương yêu sự hòa ái vào mạch sống tương lai…

  Phật tử Đức Ngọc, Phó chủ nhiệm CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Linh Bửu đọc ý nghĩa Vu Lan

  ĐĐ.Thích Viên Hải dâng quà tặng Cha Mẹ

  Dâng quà tri ân cho Thầy

  Các em dâng quà lên Mẹ để tưởng nhớ đến thâm ân sinh thành dưỡng dục

  Không chỉ có lời cảm tưởng tôn kính về Cha mẹ, mà các em thanh thiếu nhi phật tử còn có món quà đầy ý nghĩa dâng lên cúng dường tri ân thầy tổ cũng như dâng lên tặng cha tặng mẹ, để tưởng nhớ đến thâm ân sinh thành dưỡng dục vì con mà cha và mẹ phải vất vả cực nhọc, cầu chúc cho cha và mẹ luôn được mạnh khỏe để ở mãi bên con….

  ĐĐ.Thích Viên Hải (Trụ trì chùa Linh Bửu) phát biểu tại buổi lễ

  Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Viên Hải (Trụ trì chùa Linh Bửu) có lời tán thán quý phật tử trẻ trong CLB. Thanh thiếu nhi, dù mới thành lập nhưng đã có nhiều chương trình hoạt động rất nổi bậc. Đặc biệt, tổ chức chương trình cài hoa hiếu hạnh nhân ngày lễ Vu Lan để thể hiện lòng hiếu hạnh của mình, Đại đức còn đã có đôi lời nhắc lại tầm quan trọng của hạnh hiếu trong đời sống qua gương sáng của Đức Phật và đức bồ tát Mục Kiền Liên, đồng thời khuyến tấn mọi người, nhất là các phật tử trẻ tuổi hãy thể hiện tinh thần hiếu hạnh trong đời sống hàng ngày đối với các đấng sinh thành một cách thiết thực.

  Mùa Vu Lan năm nay, chùa Linh Bửu còn trao 30 suất khuyến học cho các em Thanh thiếu nhi Phật tử đạt kết quả là học sinh tiến tiến, giỏi năm học vừa qua, cũng như các em phật tử có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; cấp phát hơn 100 suất quà từ thiện, mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, bột ngọt, nước tương và phong bì tiền mặt… Tổng trị giá hơn: 30 triệu đồng.

  Một số hình ảnh Vu Lan – Báo Hiếu PL.2559 tại chùa Linh Bửu:

  Văn Vĩnh – Ái Ly

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM