...

  Tam Kỳ: Pháp hội Vu Lan báo hiếu 2018 tại chùa Linh Bửu

  Ngày Rằm tháng Bảy năm Mậu Tuất (25/8/2018), chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam trang nghiêm tổ chức Pháp hội Vu lan báo hiếu PL.2562 – DL.2018.

  Chư tôn đức niệm Phật khai lễ

  Quang lâm chứng minh có Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Tánh, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Tam Kỳ; ĐĐ.Thích Nhuận Bình, ĐĐ.Thích Quảng Hiền đồng Phó ban TTTT PG tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Thông, Phó VP BTS PG tỉnh, cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài thành phố Tam Kỳ tham dự.

  ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Linh Bửu phát biểu khai từ buổi lễ

  Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Linh Bửu phát biểu khai từ cho biết, việc tổ chức lễ Vu lan là để nhắc nhở chúng ta về truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc Việt Nam ta. Thông qua lễ Vu lan mọi người được ôn lại những tấm gương hiếu hạnh trong kinh điển nhà Phật và cuộc sống hiện thực của con người.

  Đại đức còn nhấn mạnh: “Người Phật tử đều biết đến 4 ơn – đó là ơn cha mẹ, ơn Tam bảo sư trưởng, ơn quốc gia xã hội và ơn chúng sinh vạn loài. Với cha mẹ ta luôn giữ hiếu hạnh làm đầu, xây dựng một gia đình hiếu đạo hòa thuận trên kính dưới hòa. Với Tam bảo sư trưởng ta phải thể hiện đúng vai trò là người phụng sự. Với quốc gia xã hội chúng ta cần giữ gìn bổn phận một công dân biết tuân thủ theo luật pháp. Với vạn loài chúng sinh chúng ta cần phải ý thức để giữ gìn và tôn trọng…”

  Hòa thượng chứng minh thực hiện nghi thức truyền đăng
  Chư tôn đức thực hiện nghi thức truyền đăng đến Phật tử
  Lắng đọng đêm đốt nến tri ân

  Tiếp theo là nghi thức truyền đăng với những ngọn nến lung linh huyền ảo, ngọn nến trí tuệ được bừng sáng từ bàn tay giải thoát của Hòa thượng cùng chư tôn đức chứng minh đã dần lan tỏa khắp toàn thể hội chúng, ánh sáng được nhân rộng, màn đêm u minh tối tăm được xua tan, ánh sáng trí tuệ truyền khắp không gian chùa Linh Bửu. Tất cả mọi người đều thành kính dâng lên Đức Phật với mong muốn cầu cho cha mẹ hiện tiền của mình được tăng long phúc thọ, cầu cho cha mẹ quá vãng được siêu sinh Phật quốc.

  Phật tử Nhuận Hoàng – Nguyễn Thanh Tuyền đọc bài hoài niệm Vu Lan
  Phật tử cài hoa hiếu hạnh lên Hòa thượng chứng minh
  Cài hoa hiếu hạnh đến Phật tử

  Đáng chú ý nhất là chương trình cài hoa hiếu hạnh thiêng liêng, không khí của buổi lễ trở nên trầm lặng hơn bao giờ hết, những giọt lệ từ khóe mắt những người con cứ thế trào ra khi Phật tử Nhuận Hoàng – Nguyễn Thanh Tuyền đọc bài hoài niệm Vu lan nói về ơn nghĩa sinh thành và ý nghĩa cài hoa hồng. Đây có lẽ là thước phim quay chậm ghi lại những hình ảnh đẹp nhất, lung linh nhất của song thân trong trái tim mỗi người con.

  Phật tử Nhuận Hoa – Bùi Thị Liên, UV BTS PG TP.Tam Kỳ, Trưởng ban Hộ trì Tam bảo chùa Linh Bửu tác pháp cúng dường
  Phật tử dâng phẩm vật cúng dường khánh tuế Chư tôn đức

  Vâng theo lời Phật dạy cùng với khát khao được nương nhờ vào đạo lực của chư Tăng sau ba tháng an cư kiết hạ để cầu an cho cha mẹ hiện tiền và siêu độ cho cha mẹ quá vãng của mình, Phật tử chùa Linh Bửu cũng đã thành tâm như pháp dâng phẩm vật cúng dường lên chư tôn đức.

  ĐĐ.Thích Viên Tánh, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Tam Kỳ ban đạo từ

  Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Viên Tánh, Trưởng BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ đã tán thán Đại đức trụ trì cùng Phật tử chùa Linh Bửu trong mùa Hiếu Hạnh đã biết tri ân, báo ân đến thầy tổ, cha mẹ của mình và còn tổ chức Pháp hội Vu lan với nhiều chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đáp ứng nhu cầu tâm linh của đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về đạo làm con.

  Phật tử Diệu Hòa – Hữu Sĩ dẫn chương trình
  Giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tiếng Vọng Vu Lan”

  Sau lễ chính thức là chương trình văn nghệ chủ đề “Tiếng vọng Vu lan” với nhiều tiết mục đặc sắc về công cha, tình mẹ do các văn nhân nghệ sỹ, ca sĩ, Phật tử chùa Linh Bửu biểu diễn.

  Cấp phát khuyến học
  Trao tặng 100 suất quà cho người nghèo tại địa phương

  Dịp này, chùa Linh Bửu còn tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh tiền bối hữu công, chư hương linh cữu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp của quý Phật tử, thí thực âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới và phát khuyến học, tặng 100 suất quà từ thiện cho người nghèo tại địa phương.

  Chùm ảnh do PV Ban TTTT PG Quảng Nam ghi nhận:

  Ban TTTT PG Quảng Nam

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM