...

  Tam Kỳ: Tặng 300 phần quà cho bà con vùng bị ngập lụt tại xã Tam Thăng

  Sáng nay, ngày 15/10/2020 (29/8 Canh Tý), tại chùa Linh Bửu (thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đoàn từ thiện TP.HCM và TP.Đà Nẵng đã trao 300 phần quà kịp thời cho người dân vùng bị ngập lụt tại xã Tam Thăng.

  Anh Thanh – Đại diện đoàn từ thiện phát biểu

  Tại buổi phát quà, đại diện đoàn đã có lời thăm hỏi động viên bà con cố gắng khắc phục sau mưa lụt, và cho biết đợt này đoàn từ thiện trao tặng 1.000 suất quà, mỗi phần bao gồm 10kg gạo và 1 thùng mì gói cho bà con bị ngập lụt tại 4 chùa trong địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong đó 100 suất quà tại chùa Trà Long (H.Thăng Bình); 300 suất quà tại chùa Linh Bửu, 500 suất quà tại chùa Phú Quang (TP.Tam Kỳ) và 100 suất quà tại chùa Yên Sơn (H.Núi Thành).

  300 phần quà kịp thời trao tặng đến bà con bị ngập nước tại xã Tam Thăng

  Trong 5 ngày qua, do ảnh hưởng bão số 6, mưa liên tục, lượng nước đổ về rất nhiều, khu vực xã Tam Thăng bị ngập nước sâu, nhiều gia đình bị cô lập, việc sinh hoạt của người dân bị trở ngại. Chư tôn đức đã vận động kinh phí để đến thăm và hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả bão lụt.

  Đại đức Thích Viên Hải – Trụ trì chùa Linh Bửu cho biết, chùa đang kêu gọi đạo hữu, Phật tử, các nhà hảo tâm hỗ trợ các suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) để cứu trợ người dân xã Tam Thăng và các vùng ngập sâu trong địa bàn tỉnh Quảng Nam trong thời gian tới.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  Thành Luân

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM