...

  Tam Kỳ: Trao tặng 100 suất khuyến học và quà bão lụt tại chùa Linh Bửu

  Ngày 01/11/2020 (16/9 Canh Tý) tại chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) diễn ra buổi lễ trao tặng khuyến học cho học sinh và tặng quà cho bà con bị ảnh hưởng bão lụt, do HT.Thích Thanh Tân – Trụ trì tổ đình Linh Quang, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và TT.Thích Thiện Châu – Trụ trì chùa Nguyên Thủy, TP.Tân An, tỉnh Long An tài trợ. 

  Quang cảnh buổi lễ

  Tham dự buổi lễ có TT.Thích Thiện Châu – Trụ trì chùa Nguyên Thủy – TP. Tân An, tỉnh Long An; ĐĐ.Thích Viên Hải – Trụ trì chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng; chị Huỳnh Thị Kim Tâm – Phó Chủ tịch Hội khuyến học xã Tam Thăng; ông Huỳnh Kim Ta – Trưởng thôn Thạch Tân; Phật tử Bùi Thị Liên (Nhuận Hoa) – Trưởng Ban Hộ trì Tam bảo chùa Linh Bửu…

  TT.Thích Thiện Châu phát biểu

  Phát biểu mở đầu buổi lễ, TT.Thích Thiện Châu – Trụ trì chùa Nguyên Thủy – TP. Tân An, tỉnh Long An đã có lời thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn với bà con bị ảnh hưởng bão lụt vừa qua và mong muốn các cháu tại quê nhà cố gắng học tập tốt để sau này làm người tốt giúp ích cho đạo và đời…

  Em Hồ Thị Thanh Hà (Sinh viên trường Đại học Sư phạm Huế) dâng lời cảm tưởng khi được nhận khuyến học
  100 suất khuyến học được trao đến các em học sinh tại thôn Thạch Tân
  … và trao tặng 100 suất quà cứu trợ bão lụt cho người dân địa phương xã Tam Thăng

  100 học sinh tại thôn Thạch Tân và đoàn sinh GĐPT – TTNPT chùa Linh Bửu được cấp khuyến học (mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng tiền mặt); và 100 suất quà được trao tặng đến người dân địa phương bị ảnh hưởng bão lụt, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng bao gồm: mì gói, chăn ấm và phong bì 400 ngàn đồng tiền mặt.

  ĐĐ.Thích Viên Hải – Trụ trì chùa Linh Bửu phát biểu cảm tạ

  Thay mặt chùa Linh Bửu, ĐĐ.Thích Viên Hải có lời tri ân đến HT.Thích Thanh Tân và TT.Thích Thiện Châu đã kịp thời hỗ trợ cho người dân Tam Thăng khắc phục hậu quả bão lụt, cũng như trao tặng những phần quà khuyến học nhằm khích lệ tinh thần cho các em học sinh trong năm học mới.

  Được biết, HT.Thích Thanh Tân và TT.Thích Thiện Châu là người quê hương thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, hằng năm vào dịp năm học mới đều tài trợ 100 phần khuyến học cho học sinh tại thôn nhà và Phật tử Linh Bửu. Năm nay (2020) là năm thứ 10 thực hiện chương trình này.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  Đức Dương

  Ban TTTT PG Quảng Nam

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM