...

  Tam Kỳ: Xúc động đêm hoa đăng, cài hoa hiếu hạnh tại chùa Linh Bửu

  (QCB) – Đêm 14 tháng Bảy âm lịch (11/8/2022), chương trình cài hoa hiếu hạnh, thắp nến tri ân các bậc sanh thành trong mùa Vu lan – Hiếu hạnh tại chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) thật xúc động, nhiều giọt nước mắt đã rơi.

  Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Viên Hải – Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, Trụ trì chùa Linh Bửu; Phật tử Nhuận Hoa (Bùi Thị Liên) – Trưởng ban Hộ trì Tam bảo chùa Linh Bửu; cùng đông đảo nam nữ Phật tử gần xa tham dự.

  Tại buổi lễ, Đại đức Trụ trì chùa Linh Bửu đã tác lễ truyền đăng, đón nhận ánh sáng từ bàn Phật truyền đến cho hàng Phật tử, hàng trăm ngọn nến được thắp sáng dâng lên cúng dường Tam bảo, tưởng nhớ và cầu nguyện cho song thân phụ mẫu.

  Đáng chú ý nhất là chương trình cài hoa hiếu hạnh thiêng liêng, không khí của buổi lễ trở nên trầm lặng hơn bao giờ hết, những giọt lệ từ khóe mắt những người con cứ thế trào ra khi Phật tử Đức Thiện – Trần Thị Hường đọc bài hoài niệm Vu lan nói về ơn nghĩa sinh thành và ý nghĩa cài hoa hồng. Đây có lẽ là thước phim quay chậm ghi lại những hình ảnh đẹp nhất, lung linh nhất của song thân trong trái tim mỗi người con.

  Đối với Phật tử, ngôi chùa Linh Bửu là ngôi nhà tâm linh, là nơi quay về mùa Vu lan – Báo hiếu này tề tựu bên nhau để một lần trong năm, giữa những tất bật đời thường, được cài lên áo một đóa hoa hồng, được dành những phút giây lắng lòng nghĩ tưởng đến ân sanh thành dưỡng dục của cha mẹ.

  Đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Viên Hải đã nhắc nhở hàng Phật tử cố gắng trau dồi đạo đức, tập sống một đời sống có ý nghĩa, đem câu niệm Phật vào cuộc đời, tinh tấn tu tập để luôn là những người con hiền, cháu thảo với ông bà cha mẹ, là người đệ tử chân chánh của Đức Phật.

  Dịp này, chùa Linh Bửu còn tổ chức lễ quy y Tam bảo, cầu siêu chư hương linh tiền bối hữu công, anh linh AHLS, chư hương linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp của quý Phật tử, chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới và tặng khuyến học cho học sinh là đoàn sinh GĐPT, Thanh thiếu niên Phật tử có thành tích xuất sắc tại địa phương.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  Quang Ảnh – Xuân Sáng

  MỚI CẬP NHẬT

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM